Tay vịn sắt và hàng rào cần bảo trì thường xuyên vì chúng thường bị thời tiết hủy hoại và dễ bị gỉ sét. Cho dù lan can sắt của bạn là trong nhà hoặc ngoài trời, chúng nên được làm sạch lớp sơn cũ và sơn lại vài năm một lần.

Loại bỏ lớp sơn cũ từ sắt là công việc khó khăn vì các loại sơn được sử dụng trên chúng được thiết kế rất bền và bề mặt lại nhiều hình dạng khác nhau. Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn phù hợp và sau đó dành thời gian của bạn với từng bước, để đảm bảo bạn thực hiện một công việc toàn diện.

Bước 1:

 • Trải một lớp giấy báo ra sàn, bọc xung quanh chân của lan can và xung quanh bất cứ điều gì mà bạn không muốn bị xỉn màu.


Bước 2:

 • Đeo khẩu trang, mặt nạ chống bụi và kính bảo hộ lao động để tránh các vấn đề hô hấp, tránh mạt sắt bay vào mắt. Luôn luôn mặc quần dài và một chiếc áo sơ mi dài tay khi loại bỏ sơn.

Bước 3:

 • Pha dung dịch làm sạch bằng giấm trắng và nước với tỉ lệ bằng nhau trong một cái xô lớn. Chà sạch lan can sắt bằng một miếng bọt biển. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn.


Bước 4:

 • Rửa sạch lan can sắt bằng nước. Làm khô bằng tay hoặc để khô trước khi tiếp tục loại bỏ sơn

Bước 5:

 • Gắn bộ chổi đánh gỉ chất lượng cao vào máy khoan điện. Bật máy khoan và chà mạnh lên bề mặt của sơn để giảm sơn và mảnh gỉ. Đảm bảo sử dụng bàn chải vào những góc khuất, dưới và xung quanh các cạnh của lan can.
 • Bạn cũng có thể sử dụng bút đánh gỉ cầm tay để loại bỏ các lớp sơn. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và tốn công sức hơn.

Bước 6:

 • Quét sạch sơn và mảnh vụn gỉ bằng bàn chải.

Bước 7:

 • Chà nhám toàn bộ bề mặt của lan can với một giấy nhám thô p40 – p60. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ bệ mặt, các kẽ hở và góc khuất đều được chà nhám.

Bước 8:

 • Chà nhám toàn bộ bề mặt một lần nữa với giấy nhám mịn hơn p80 – p120.  Điều này sẽ làm mịn bề mặt một chút, nhưng nó cũng có thể loại bỏ độ bóng, vì vậy giữ lại bước này nếu bạn muốn có một bề mặt nhẵn bóng.
 • Bước này rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch sơn lại ngay các thanh sắt. Nó sẽ cho phép lớp sớt lót kết dính chặt vào bề mặt của lan can và các lớp sơn kế tiếp sẽ dễ dàng hơn.

Bước 9:

 • Lau sạch toàn bộ bề mặt bằng vải mềm để loại bỏ bụi, gỉ sắt, bụi mạt sắt để chuẩn bị sơn mới lại.

Trên đây là các bước để loại bỏ hết gỉ sét và các lớp sơn cũ của chiếc lan can sắt đã cũ để chuẩn bị sơn lại mới, tùy vào từng điều kiện mà các bạn có thể rút ngắn một số bước để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu các bạn đã làm xong rồi mà chưa biết chọn sơn gì thì Hãy:

>>> Xem ngay Sơn Lót Chống Gỉ Đa năng ứng dụng công nghệ Nano lượng tử để bảo vệ tốt nhất cho lan can sắt và hàng rào nhà bạn

Hoặc Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, đảm bảo Quý khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696