Sơn lót chống gỉ từ lâu đã là một lớp sơn cần thiết bảo vệ cho những vật dụng, công trình có kết cấu bằng kim loại. Không chỉ giúp những vật dụng bằng sắt thép tránh khỏi sự ăn mòn của môi trường mà nó còn có tác dụng làm cho bề mặt vật dụng láng mịn và đẹp hơn rất nhiều.

Đối với vật dụng bằng kim loại thì việc được bảo vệ chống lại gỉ sét là điều quan trọng nhất và lớp sơn lót chống gỉ ĐK đã phát huy tốt vai trò của mình. Nhưng để bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm thì bạn cần bao nhiêu lớp sơn? Mời các bạn hãy cùng Sơn ĐK đi tìm hiểu về lớp sơn lót chống gỉ này.

Nên phủ bao nhiêu lớp sơn chống gỉ để bảo vệ tốt nhất?

Đối với bất kì công trình có kết cấu sắt thép nào, để bảo vệ tốt nhất cho công trình cũng đều trải qua ít nhất một lớp lót và hai lớp sơn phủ. Theo nguyên tắc lớp lót được xem là lớp sơn liên kết giữa bề mặt sắt thép và lớp sơn phủ, nó có nhiệm vụ là lớp sơn nền vừa có tác dụng chống gỉ sét vừa làm tăng độ bám dính cho các lớp sơn phủ tiếp theo.

Nên sơn 2 lớp sơn lót chống gỉ đa năng Sơn ĐK vì lớp đầu tiên sẽ có tác dụng che lấp bề mặt sơn, lớp thứ hai sẽ giúp bề mặt được phủ phẳng hơn và lấp đầy những thiếu sót của lớp sơn trước giúp tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời, khi phủ hai lớp sơn sẽ giúp bảo vệ bề mặt kim loại tốt hơn giữa tác động của con người, hóa chất và ảnh hưởng môi trường tự nhiên.

 

Những lợi ích khi bạn sử dụng sơn chống gỉ cho sắt thép

Mỗi lớp sơn đều có lợi ích khác nhau và lớp nào cũng cần thiết như nhau, không tự nhiên mà chúng ta phải mất công sơn nhiều lớp. Vậy hãy tìm hiểu những lợi ích đó là gì?

Nếu nói về lợi ích của sơn chống gỉ về thời gian dài thì sẽ là giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn của nước và hóa chất từ đó tăng tuổi thọ của những công trình có kết cấu bằng kim loại. Còn nói về thời gian ngắn thì giúp bề mặt của lớp sơn bằng phẳng, tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Làm tăng độ bám dính: 

  • Sơn lót luôn được sản xuất dưới dạng sơn lót mờ vì càng mờ thì càng có khả năng bám dính cao. Hiển nhiên, bất cứ bề mặt sắt thép nào sau khi được làm sạch cũng đều trơn và bóng, nên lớp lót sẽ giúp làm tăng sự bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ bền chặt hơn.

Giúp bảo vệ sắt thép không bị gỉ: 

  • Đây chính là lợi ích cần thiết nhất của sơn chống gỉ. Trong lớp sơn lót chống gỉ thường có những thành phần chống ăn mòn, giúp kim loại không bị gỉ tốt hơn so với lớp sơn phủ màu.

Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ: 

  • Khi sơn vật dụng có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ, vì lớp này sẽ làm nền tăng độ bám dính cho các lớp sơn tiếp theo nên không phải hao tốn quá nhiều sơn để phủ lớp bề mặt.

 

Tăng tính thẩm mỹ cho vật dụng: 

  • Sơn lót chống gỉ đa năng Sơn ĐK ứng dụng công nghệ Nano lượng tử tiên tiến nhất hiện nay giúp cho từng phân tử sơn ăn sâu vào những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại. Vì trên thực tế bề mặt kim loại không hề bằng phẳng. Một lớp sơn lót chống gỉ sẽ giúp loại bỏ hết các lỗ nhỏ li ti, khi đó bụi và hơi nước sẽ khó bám vào bề mặt, giúp cho quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lời khuyên: Những công trình có kết cấu sắt thép thường có rất nhiều các mối hàn, chính những mối hàn là nơi yếu dễ dàng bị tác động của thời tiết gây gỉ sét nhất. Vậy nên để công trình bền đẹp nhất các bạn nên sơn kỹ các mối hàn bằng sơn lót chống gỉ đa năng ĐK, không nên bỏ qua lớp sơn lót này mà sơn lớp sơn phủ ngay.

Với những thông tin và lợi ích trên chắc hẳn đã thuyết phục bạn phần nào về việc nên sử dụng sơn chống gỉ cho những công trình, vật dụng kim loại. Để bảo vệ và làm đẹp cho những sản phẩm bằng kim loại theo thời gian thì việc sử dụng sơn lót chống gỉ đa năng của Sơn ĐK và biết sơn một lớp sơn chống gỉ đúng cách luôn là những ưu tiên hàng đầu.

>>> Hãy tìm hiểu ngay sàn phẩm Sơn Lót Chống Gỉ đa năng của Sơn ĐK để công trình, vật dụng kim loại của bạn bền đẹp nhất

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp mang lại cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối: 

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696