Dưới đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ Giám đốc kỹ thuật của công ty TNHH Kim Lâm, đơn vị sản xuất sơn với hơn 20 năm kinh nghiệm (khởi nghề khởi nghiệp từ năm 1993 đến nay) và hơn 10 năm phát triển thương hiệu Sơn gỗ ĐK (Tái định vị thương hiệu), và phân khúc sơn gỗ cao cấp thương hiệu Athena.

Để đánh giá một sản phẩm sơn gỗ cao cấp chúng ta cần quan tâm đến 5 yếu tố hay 5 tiêu chí như sau:

1. Nguyên liệu thành phần để sản xuất ra sơn

Có một nguyên lý như thế này trên thị trường, đồ cao cấp, đồ tốt thì giá có xu hướng đắt hơn, nhưng đồ đắt chưa phản ánh chất lượng của sản phẩm, có thể đó là do định vị thương hiệu hoặc một số nhà sản xuất bán giá cao.

Cũng giống như nấu một món ăn ngon, nguyên liệu phải tươi, ngon thì món ăn mới đảm bảo được yếu tố ngon lành được.

Trong ngành sản xuất sơn gỗ cũng vậy, tại Kim Lâm, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu đầu vào là loại tốt nhất (loại 1) của các nhà sản xuất tốt nhất (số 1) trên thị trường Đài Loan, Đức, Mỹ – là những đối tác uy tín đã làm việc với chúng tôi trong 20 năm kinh doanh và 10 năm phát triển thương hiệu ĐK của chúng tôi.

Chúng tôi tự tin và tự hào rằng chỉ lựa chọn những nguyên liệu cao cấp nhất, tốt nhất cho sản phẩm sơn ĐK, sơn Athena của chúng tôi để có được chất lượng cao, tính ổn định, đảm bảo được các yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ của bề mặt gỗ sau khi sử dụng sơn và các phụ gia, dung môi, butyl của chúng tôi.

2. Công thức pha chế và bí quyết

Công thức pha chế và tỷ lệ pha chế nguyên liệu trong từng dòng sản phẩm hoặc là công thức pha chế khi kết hợp các sản phẩm cùng với nhau (chất đóng rắn, sơn, dung môi…) cũng tạo ra bí quyết riêng dành cho các loại sơn có chất lượng cao cấp. Nếu không có công thức đúng và dành riêng cho từng mục đích khác nhau thì chúng ta cũng không tạo ra được bề mặt đẹp, bóng và độ bền lớn.

Với các sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena của công ty Kim Lâm chúng tôi, hiện nay chúng tôi có 02 bộ sản phẩm, được pha chế và nghiên cứu công thức bởi những chuyên gia 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn và hóa chất ngành sơn mà đội ngũ này đang làm việc trong phòng thí nghiệm của công ty Kim Lâm chúng tôi và các chuyên gia làm việc tại nước ngoài liên tục cung cấp cho chúng tôi những công thức sơn.

  • Bộ sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena dành cho đồ nội thất trong nhà bao gồm sơn lót cao cấp Athena, sơn phủ bóng cao cấp Athena, sơn phủ mờ cao cấp Athena, chất làm cứng (hay còn gọi là chất đóng rắn) cao cấp Athena. Với bộ sản phẩm này chúng tôi nghiên cứu và có công thức dành riêng cho thị trường Việt Nam để các chủ xưởng, thợ sơn nhà mình có thể sử dụng Athena cho những yêu cầu cao hơn từ khách hàng hoặc những sản phẩm gỗ cao cấp, đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp.
Bộ sơn gỗ cao cấp Athena dành cho đồ nội thất
  • Bộ sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena dành cho đồ gỗ ngoại thất (ngoài trời) bao gồm các sản phẩm tương tự như sơn lót, sơn phủ bóng, sơn phủ mờ, chất đóng rắn được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm đồ gỗ dùng ngoài trời (như cửa nhà, cửa sổ, bàn ghế ngoài trời…)
Bộ sơn gỗ cao cấp Athena dành cho đồ gỗ ngoại thất

3. Công dụng của sản phẩm sơn trên bề mặt gỗ

Mọi lời quảng cáo đều là dối trá nếu như công dụng của sản phẩm không đạt như kỳ vọng của nhà sản xuất (không đúng với cam kết), của nhà phân phối (không bán được hàng), của thợ xưởng (hàng không đẹp), của thợ phu sơn (kỹ thuật phức tạp mà ra kết quả không tốt…). Thấu hiểu được điều này, tại Kim Lâm chúng tôi luôn luôn đề cao chất lượng của các sản phẩm sơn, đặc biệt là dòng sơn gỗ cao cấp Athena hiện nay. Chúng tôi dồn nhiều tâm huyết và công sức, chi phí nghiên cứu ra dòng sản phẩm sơn gỗ cao cấp này. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất, tiêu chuẩn cao nhất, tính thẩm mỹ đẹp nhất, độ bền lâu nhất. Chúng tôi tự tin và tự hào vì điều đó, đó là kim chỉ nam 20 năm trong nghề sơn của chúng tôi, chúng tôi không đánh đổi bất kỳ điều gì để đảm bảo chất lượng sơn Athena – chất lượng tuyệt hảo – bền màu với thời gian.

Quy trình phun sơn PU cho đồ gỗ

Sơn gỗ Athena cao cấp của chúng tôi có những đặc tính cao cấp như:

  • Thời gian bay hơi nhanh: giúp cải thiện tốc độ làm việc của người thợ sơn trong quá trình sản xuất, thi công.
  • Độ bóng và độ bền của bóng: độ bóng của sơn Athena (dòng sản phẩm sơn phủ bóng) cho độ bóng rất cao, bóng trong, bóng nhẫy, bóng mịn và độ bền của bề mặt bóng là bền lâu theo thời gian, không bị ngả màu với dòng sơn Athena 2U, không bị bong tróc, bề mặt vô cùng chai cứng (lì), khả năng chống trầy xước cao (độ cứng, độ chống trầy);
  • Tiết kiệm chi phí: do sản phẩm làm theo công thức nên tiết kiệm được chi phí, nguyên liệu, thời gian thi công nên rất tốt cho khách hàng.

4. Thành phẩm sau khi hoàn thiện

Sử dụng sơn gỗ cao cấp sẽ tạo ra một thành phẩm sang-xịn-mịn, cao cấp cho đồ gỗ nội thất, ngoại thất. Do đó tính thẩm mỹ, cảm quan của sản phẩm là rất quan trọng.

  • Tính thẩm mỹ cao: sản phẩm được phủ bề mặt (bóng hay mờ, hay trắng) bằng sơn gỗ cao cấp Athena tạo được tính thẩm mỹ tuyệt hảo, tạo cảm giác sang trọng, cao cấp, làm cho người bán đồ gỗ, nội thất, mỹ nghệ có được những sản phẩm cao cấp và sang trọng, tạo cảm giác xa xỉ cho khách hàng. Người tiêu dùng cuối cùng là khách hàng cũng rất thích vì có sản phẩm hoàn mỹ, hoàn hảo đến từng chi tiết.
Sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp sử dụng sơn gỗ cao cấp Athena

5. Mức độ hài lòng của đại lý bán hàng, thợ xưởng, chủ xưởng và cả người tiêu dùng cuối cùng.

Điều cuối cùng để nói về một sản phẩm cao cấp, có chất lượng thực sự đó là sự thỏa mãn tổng thể cho đại lý, nhà phân phối (bán được hàng, có được uy tín và lợi nhuận), dành cho chủ xưởng (tiết kiệm chi phí, sản phẩm ổn định, chất lượng tốt, ít hao hụt nguyên liệu, dễ thi công và sản xuất), dành cho thợ phun sơn (tạo ra các siêu phẩm mà không cần tốn nhiều công sức, thao tác đơn giản, sản phẩm đẹp), các khách hàng tiêu dùng cuối cùng (họ được sở hữu một sản phẩm nội thất, đồ gỗ cao cấp, bóng, mịn, bền, đẹp, sang trọng, cao cấp).

Một thợ xưởng tin dùng sử dụng sản phẩm Sơn gỗ cao cấp Athena của Sơn ĐK

Tại Kim Lâm, chúng tôi phát triển dòng sơn gỗ cao cấp Athena với nhận diện nhãn hiệu là “chú ngựa thần” mang hơi hướng cảm xúc của huyền thoại, với đầy đủ các tiêu chí từ nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, công thức pha chế bí quyết, công dụng của sản phẩm tuyệt hảo, tiết kiệm về chi phí, thi công bề mặt dễ dàng, mức độ hài lòng của tất cả các bên đều có đủ.

Chúng tôi rất mong muốn chia sẻ thêm các kiến thức về nghề sơn PU với các anh chị và các bạn.

Rất mong nhận được sự phản hồi và chia sẻ của các bạn.

————————————————————————————————————————————–

Mọi thông tin tư vấn về kỹ thuật vui lòng liên hệ Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH Kim Lâm.

Mọi thông tin tư vấn và xin trở thành đại lý, nhà phân phối, mua lẻ sản phẩm vui lòng liên hệ Phòng Kinh doanh của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696