Một số đồ gỗ dùng lâu ngày thường bị cũ mất đi vẻ đẹp ban đầu do phai màu, bong tróc hoặc bị bám các vết ố, bụi bẩn. Nếu việc chà rửa, xử lý không có hiệu quả mà bạn vẫn chưa muốn bỏ đi thì bạn nên sơn lại đồ gỗ. Đây cũng là cách đem lại cảm giác mới mẻ cho ngôi nhà và góp phần bảo quản đồ gỗ để sử dụng được lâu bền hơn. Sơn ĐK xin gửi đến các bạn cách sơn đồ gỗ đã cũ.

Cách sơn lại đồ gỗ đã cũ trở lại như mới vô cùng dễ dàng

Các bước chuẩn bị:

  • Xác định rõ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp với bạn. Bạn có thể dùng lại màu sơn giống như món đồ cũ hoặc thay mới bằng một màu sơn khác, giúp món đồ cũ trở nên bắt mắt hơn. Bạn nên chọn loại sơn tốt để tránh sự bong tróc, hư hỏng về sau này.
Đồ gỗ sử dụng sản phẩm sơn gỗ cao cấp Athena của Sơn ĐK
  • Chuẩn bị, xử lý bề mặt gỗ: Trước khi chuẩn bị sơn lại đồ đạc thì bạn cần tháo hết tất cả các phụ kiện kèm theo như chốt hãm, tay cầm và các khóa chìm, các đinh vít bạn nên che lại bằng băng dính để tránh bị dính sơn khi sơn. Ngoài ra, lớp sơn cũ đã lâu gây sần và giảm hiệu quả bám dính tốt của sơn mới nên bạn cũng cần làm sạch lớp sơn cũ trên đồ dùng. Một cách hiệu quả để loại bỏ chúng là dùng các dung dịch tẩy hóa học hoặc giấy nhám chà sạch. Đặc biệt, các bề mặt gỗ cũ thường xảy ra hiện tượng nứt, thủng lỗ nên bạn cần biết các hư hỏng đó lại bằng bột chét gỗ. Sau đó làm nhẵn mặt gỗ lại bằng giấy nhám p240 – p320 đảm bảo cho bề mặt gỗ hoàn hảo trước khi sơn mới đồ gỗ cũ.
Chà nhám bằng giấy nhám để loại bỏ hết lớp sơn cũ
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: súng sơn, chổi sơn (nên lựa chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét), dung môi rửa, giẻ lau, đồ lót phía dưới để tránh dây ra sàn.
Dùng vải lau mềm làm sạch mạt bụi trước khi tiến hành sơn lại

Tiến hành sơn:

Bước 1: Sơn lót lần 1

Lớp sơn này rất quan trọng làm nền cho cho toàn bộ màu sơn sau đó, giúp cho màu sơn cũ không ảnh hưởng đến màu sơn mới, nó là lớp kết dính giữa bề mặt gỗ và các lớp sơn tiếp theo. Bạn chỉ cần sơn một lớp lỏng thật mỏng và đều dàn khắp toàn bộ bề mặt của đồ gỗ. Chờ cho sơn khô 45-60 phút xả nhám bằng giấy nhám p240 – p320.

Bước 2: Sơn lót lần 2

Lau thật sạch bằng vải mềm, hoặc chổi có lông mềm, dai để loại bỏ hết mạt bụi. Tiến hành sơn tiếp lớp sơn lót thứ 2. Chờ cho sơn khô 45-60 phút xả nhám bằng giấy nhám p240 – p320 cho thật mịn.

Bước 3: Sơn màu

Sau khi lớp lót khô, dùng vải mềm làm sạch mạt bụi sơn tiếp lớp sơn màu. Nếu dùng chổi sơn bạn nên nhớ quét theo chiều của thớ gỗ, đều tay sơn sẽ dễ lấp đầy vào các khe hở và ít để lại vết chổi hơn. Nếu lớp màu chưa đều, có thể sơn thêm một lớp nữa.

Bạn có thể lựa chọn màu ưa thích cho sản phẩm đồ gỗ của mình

Bước 4: Phủ bóng

Cuối cùng là lớp sơn bảo vệ cho mặt gỗ: Đây là lớp sơn bóng để bảo vệ tốt nhất cho đồ gỗ. Bạn cần lăn đều tay sao cho các lớp không quá mỏng cũng không quá dày gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Lúc này đồ gỗ được sơn lại trở nên sáng bóng và như mới. Lưu ý sơn bóng xong cần để đồ gỗ vào nơi khô thoáng, sạch sẽ để tránh bụi bám lên.

Sơn lớp sơn phủ bóng giúp tăng vẻ đẹp và độ bền cho sản phẩm đồ gỗ

>>> Bạn hãy xem ngay và sử dụng sơn gỗ của Sơn ĐK để đồ gỗ nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian.

Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm sơn gỗ vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696