Sơn gỗ là loại sơn chuyên dụng dùng riêng cho các sản phẩm đồ gỗ. Xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng ngay lập tức sơn gỗ đã thay thế cách đánh bóng Vecni truyền thống và chiếm lĩnh thị trường bằng các ưu điểm vượt trội của mình như: sáng hơn, bền hơn, màu sắc đa dạng hơn.

Sơn gỗ Việt Nam đang dần cạnh tranh khá tốt với sơn gỗ nhập ngoại, chiếm hơn 70% thị phần bởi sơn gỗ ngoại tốt nhưng chưa chắc thực sự am hiểu thời tiết và các sản phẩm gỗ đặc thù của Việt Nam. Tại hầu hết các xưởng gỗ hơn 95% sản phẩm đang được xử lý bằng sản phẩm sơn gỗ giúp sửa chữa và ngăn ngừa khiếm khuyết về gỗ như cong vênh, khô nứt, mối mọt, ngả vàng, giúp bề mặt gỗ lì hơn, chai cứng, đồng thời giúp sản phẩm gỗ có màu sắc đa dạng, sáng bóng và đẹp nỗi rõ vân và chun gỗ.

Việt Nam đã tự sản xuất được những dòng sơn chuyên biệt, cao cấp dành cho gỗ như Sơn ĐK cho phép chịu được nắng mưa, nước biển mà các sản phẩm vẫn đảm bảo được yếu tố bền đẹp mà giá cả phù hợp giúp làm tăng giá trị cho các sản phẩm gỗ truyền thống của Việt Nam. 

18006696