Vượt qua quãng đường dài và hiểm trở, đoàn thiện nguyện của Công ty TNHH Kim Lâm – Sơn ĐK đã mang hơn 200 suất quà đến trao tặng cho những hộ nghèo, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Để đem những suất quà đến những hộ nghèo khó khăn của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, đoàn thiện nguyện của Sơn ĐK đã phải vượt qua quãng đường dài và đầy khó khăn. Sau hành trình gần 11h từ Hà Nội lên đến thành phố Điện Biên, đoàn tiếp tục di chuyển đường núi vào huyện Mường Chà.

Mường Chà là huyện vùng cao, biên giới, kinh tế chậm phát triển, dân trình độ dân trí của một số bộ phận nhân dân còn thấp, đời sống của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Thái và H Mông. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông trên địa bàn chủ yếu là đường nhỏ hẹp, rất khó di chuyển, đi lại trong mùa mưa. Đặc biệt, mùa đông ở đây vô cùng khắc nghiệt, có những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ.

Điểm dừng chân trao quà đầu tiên của đoàn là tại xã Na Sang. Tại đây đoàn đã trao 85 suất quà cho 85 hộ dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Na Sang và thị trấn Mường Chà, mỗi suất quà bao gồm chăn ấm, gạo, muối, mỳ tôm và tiền mặt.

Đoàn tiếp tục trao 69 suất quà cho các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Sa Lông và Huổi Lèng.

Để đến điểm trao quà tại xã Hừa Ngài, đoàn thiện nguyện của Sơn ĐK đã phải trải qua quãng đường núi hiểm trở. Điểm trường San Sả Hồ nằm cheo leo trên núi cao, để vào được bản, đoàn phải tháo dỡ hàng hóa và di chuyển vào bằng xe máy. Khi đến nơi, đoàn nhận được sự chào đón nồng nhiệt và háo hức của người dân và các em học sinh tại đây, khiến mọi mệt mỏi đều tan biến.

Điểm trường San Sả Hồ có 18 em học sinh lớp 1+2, hiện đang phải học trong lớp học bán trú vô cùng xuống cấp, phòng được che chắn bởi các tấm ván, trên tường còn nhiều khe hở không đủ giữ ấm. Tại đây, ngoài 47 suất quà cho những hộ dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn thiện nguyện của Sơn ĐK còn trao tặng 18 suất quà cho 18 em học sinh của điểm trường. Các suất quà bao gồm áo khoác ấm, giày, tất, balo, bút, sữa và mỳ tôm. Nhận được quà, ánh mắt các em rực lên niềm vui thích thú.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực cho công tác thiện nguyện của Sơn ĐK, Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã trao tặng Tấm lòng vàng nhân đạo cho Công ty TNHH Kim Lâm.

Lên xe trở về Hà Nội, mỗi thành viên đoàn thiện nguyện của Sơn ĐK đều cảm thấy rất vui và ấm lòng vì đã làm được một việc nhỏ có ích cho cộng đồng, được san sẻ “hơi ấm” trong những ngày đông rét buốt cho những người thiệt thòi là một niềm hạnh phúc lớn. Mùa đông ở Điện Biên khắc nghiệt hơn rất nhiều, với chút quà và tấm lòng hảo tâm, những con người ĐK hy vọng sẻ chia phần nào khó khăn với đồng bào vùng cao, mang Tết ấm yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006696