CÁCH LÀM SẠCH ĐỒ GỖ BỊ NẤM MỐC

Vừa qua chúng tôi có gửi đến các bạn bài viết về đồ gỗ dễ bị nấm mốc vào mùa xuân khi độ ẩm không khí rất cao. Trong bài viết này, chúng tôi gửi đến các bạn một vài cách để làm sạch đồ gỗ khi bị nấm mốc, giúp bạn an tâm vào thời tiết này.

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng phương pháp tự nhiên

1. Phơi nắng

Đây là phương pháp đơn giản nhất, áp dụng khá hiệu quả trong trường hợp bề mặt gỗ mới bị nấm mốc nhẹ. Chỉ cần dùng giẻ khô lau kỹ phần bị nấm mốc sau đó đưa đồ gỗ ra phơi nắng. Đưa đồ gỗ ra phơi vào thời điểm sương sớm đã tan và cất vào khi trời tắt nắng.

Lưu ý: Ngay cả khi xử lý mốc nhẹ, bạn cũng cần phải đeo găng tay, mặt nạ khí và kính bảo hộ. Dù có số lượng ít, mốc vẫn sản sinh ra các bào tử độc hại.

2. Sử dụng giấm hoặc rượu

Hai dung dịch này vừa rẻ tiền, vừa dễ kiếm lại có tác dụng tiêu diệt nấm mốc rất tốt. Các bạn có thể bỏ vào bình xịt đều lên bề mặt hoặc thấm giẻ ướt để lau sạch đồ gỗ. Sau đó để khô hoặc đem ra phơi nắng thì hiệu quả sẽ cao hơn

Cách làm sạch đồ gỗ bị mốc bằng phương pháp hóa học

Khi đồ gỗ đã bị nấm mốc mà sử dụng các phương pháp tự nhiên không có hiệu quả thì mới nên sử dụng đến phương pháp hóa học.

1. Sử dụng các hóa chất tẩy mốc

Cũng làm tương tự như tẩy mốc bằng dấm hoặc rượu, tuy nhiên các bạn phải chú ý sử dụng các dụng cụ bảo hộ, bởi các chất tẩy nấm mốc có tác dụng tẩy rất có hại cho da tay.

2. Sơn lại bề mặt đồ gỗ

Cách làm này sẽ giúp cho đồ gỗ có một diện mạo hoàn toàn mới. Nên phun thêm một lớp sơn chống ẩm để nấm mốc không có cơ hội phát triển trờ lại.

Trên đây là những cách làm sạch đồ gỗ bị mốc, tức là chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Muốn giải quyết triệt để nấm mốc chúng ta phải khắc phục được nguyên nhân gây ra độ ẩm trong nhà và chọn loại sơn đồ gỗ chất lượng tốt.

Nếu bạn quan tấm đến sản phẩm của Sơn ĐK vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006696