Nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ và 74 năm Quốc khánh 2/9, Công ty TNHH Kim Lâm – Sơn ĐK cùng với Câu lạc bộ doanh nghiệp – Hội cựu chiến binh Cụm công nghiệp Từ Liêm – Hà Nội đã tài trợ xây dựng điểm trường Suối Tát – xã Tân Tri – huyện Bắc Sơn – tỉnh Lạng Sơn. Công trình đã được khánh thành và bàn giao kịp thời  điểm khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Lãnh đạo chính quyền ban ngành cắt băng khánh thành và bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng năm học 2019- 2020
Buổi lễ với sự tham dự của chính quyền các cấp, ông Đinh Xuân Trung Giám Đốc Cty TNHH Kim Lâm

… và đông đảo các em học sinh cùng các thầy cô giáo

Suối Tát là 1 trong 5 điểm trường của trường tiểu học xã Tân Tri, nằm trên địa bàn thôn Suối Tát, là thôn đặc biệt khó khăn, 100% hộ dân là đồng bào dân tộc Dao, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, dân cư sống không tập trung.

Điểm trường cũ xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên giảng dạy, học tập

Điểm trường Suối Tát cách trường chính 5km, đường đi lại hoàn toàn là đường đất, vào trời mưa học sinh đi lại vô cùng khó khăn. Điểm trường là nơi học tập của hơn 60 em học sinh, được xây dựng trên một quả đồi, có diện tích 482 m2. Điểm trường cũ có 5 phòng học làm bằng gỗ ghép ván, qua nhiều năm sử dụng ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, các phòng học bị mối xông cụt, tấm lợp bị nứt, không đảm bảo chất lượng và an toàn cho học sinh cũng như giáo viên giảng dạy và học tập.

Đường đi lại vào điểm trường hoàn toàn là đường đất, giao thông vô cùng khó khăn

Sau 3 tháng xây dựng, điểm trường Suối Tát đã được khánh thành với 3 phòng học và 1 phòng chờ giáo viên trên diện tích là 168m2, với tổng số tiền đầu tư gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn hỗ trợ 3.200 quyển vở và 50 cặp sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học xã Tân Tri.

Lễ khởi công xây dựng điểm trường Suốt Tát diễn ra trong sự mong đợi của bà con và các em học sinh địa phương

Các học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tại điểm trường vô cùng phấn khởi và xúc động khi có ngôi trường mới khang trang và an toàn hơn. Qua những hoạt động như thế này, Sơn ĐK hy vọng đây sẽ là nơi các em học sinh nuôi dưỡng ước mơ hoài bão của mình. Bên cạnh đó, sự đồng hành của nhiều nguồn lực xã hội thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng đến với thế hệ tương lai của đất nước.

Đại diện các nhà tài trợ lên trao quà cho các em học sinh

Không khí vui tươi, phấn khởi của các em nhỏ, bà con khi tham dự lễ khánh thành trường mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006696