Trong cái nắng oi ả của một ngày cuối hè, Đoàn thiện nguyện của Công ty TNHH Kim Lâm – Sơn ĐK đã đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội tại xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Chứng kiến những hoàn cảnh ở đây, từ Ban lãnh đạo đến nhân viên của Sơn ĐK không khỏi xót xa.

Điều khiến cả đoàn bất ngờ đó là các tiết mục do chính các em nhỏ ở Trung tâm biểu diễn. Những ánh mắt, nụ cười ngây thơ khi hát về mẹ khiến tất cả mọi người có mặt đều xúc động.

Sau phần giao lưu văn nghệ, đại diện Trung tâm chia sẻ: Trung tâm được thành lập năm 1976, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 350 người khuyết tật, trong đó có 180 người già, người trưởng thành khuyết tật (từ 18 tuổi trở lên) và 170 trẻ em khuyết tật (từ 1 đến 17 tuổi). Rất nhiều người trong số này thuộc diện tàn tật nặng, không tự phục vụ được.

Đại diện Sơn ĐK, Bà Võ Thị Liễu Trâm – Tổng Giám đốc và ông Đinh Xuân Trung – Giám đốc Công ty đã trao tặng các phần quà bao gồm quạt hơi nước, gạo, sữa, bỉm, sách giáo khoa… trị giá 50 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt ủng hộ vào quỹ của Trung tâm. Ban lãnh đạo Sơn ĐK hy vọng rằng với tấm lòng nhỏ có thể chia sẻ phần nào khó khăn đến với những hoàn cảnh éo le nơi đây.

Các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà tại nơi ở của người già và trẻ em của trung tâm. Cũng tại đây tất cả mọi người không khỏi xót xa khi chứng kiến những em bé mới vài tháng tuổi bị bại não, não úng thủy hay những người già bại liệt, sống thực vật chỉ nằm một chỗ, phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cán bộ nhân viên và những người tình nguyện nơi đây.

Đại diện Trung tâm bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đến đoàn thiện nguyện của Sơn ĐK. Hoạt động này phần nào giúp đỡ thêm các mảnh đời neo đơn, những trẻ khuyết tật đang sống tại Trung tâm. Đồng thời cũng động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công việc khó khăn nhưng cũng hết sức ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006696