Kỹ thuật thi công và sản xuất đồ gỗ nội thất phát triển không ngừng. Giúp tạo ra các sản phẩm đẹp hơn, bắt mắt hơn. Và thứ sau cùng làm đẹp bề mặt gỗ đó chính là sơn gỗ. Trong các kỹ thuật sơn PU thì có kỹ thuật sơn lộ vân gỗ hay còn gọi là sơn rút gim. Trào lưu này được ưa chuộng cho những khách hàng cá tính, thích độc và lạ.

Sơn lộ vân gỗ hay còn gọi là sơn rút gim

Kỹ thuật sơn lộ vân gỗ tức là kỹ thuật sơn màu lên sản phẩm gỗ. Thay vì sơn màu sẽ làm mờ mất các đường vân gỗ thì kỹ thuật này lại cho phép thấy vân. Một số lại dùng thuật ngữ là sơn rút gim, tức là sơn xong thì nước sơn rút xuống và lộ vân gỗ lên. Hai thuật ngữ đều ám chỉ 1 kỹ thuật mà thôi. Kỹ thuật này được nhiều khách hàng có cá tính mạnh ưa chuộng trao thời gian vừa qua.

Gỗ veneer dùng sơn lộ vân gỗ của Sơn ĐK

Sơn lộ vân gỗ có khó không?

Thực ra, sơn lộ vân gỗ không có gì là khó. Chúng là 1 quy trình sơn PU thông thường nhưng bị bỏ mất bước lót nền đầu tiên. Lớp lót làm nền bị mất đi, khiến các lớp nước sơn màu rút sâu vào thớ gỗ. Kỹ thuật này ra đời là do sai sót của thợ sơn PU trong việc thực hiện sơn PU hoàn chỉnh, vô tình làm lộ vân gỗ và từ đó trở đi được công nhận như 1 vẻ đẹp đầy cá tính.

Sơn lau Glaze làm nổi vân gỗ

Công ty TNHH Kim Lâm – Sơn ĐK đang cung cấp sản phẩm làm nổi vân gỗ đẹp nhất hiện nay. Đó là sự kết hợp giữa màu lau Glaze và bã lau Filler.

Glaze là sản phẩm màu lau đặc biệt chuyên làm nổi bật các vân trên bề mặt gỗ kết hợp với Bã lau Filler chuyên lấp ghim gỗ, sự kết hợp này tạo một bề mặt nhẵn và láng mịn nhưng các đường vân gỗ vẫn nổi bật.

Sự kết hợp giữa màu lau Glaze và bã lau Filler

Lưu ý: Khuyến cáo sử dụng đồng bộ sản phẩm của Sơn ĐK

  • Đối với bề mặt gỗ có thiết diện nhỏ hoặc bề mặt không phẳng có thể pha thêm 5% dung môi.
  • Dung môi pha chế: Butyl A+ của Sơn ĐK
  • Chất đóng rắn PU được sử dụng để pha chế: Chất làm cứng Athena SDK 800

>>> Bạn hãy xem ngay bộ sản phẩm sơn lau màu lộ vân gỗ của Sơn ĐK để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm đồ gỗ cao cấp.

Hoặc Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696