PU viết tắt của từ Polyurethane là một loại polymer phản ứng, nó cực kỳ linh hoạt, hiện đại và an toàn. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong một loạt các ứng dụng để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hoặc tiêu dùng có vai trò quan trọng trong việc làm cho cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn.

Polyurethane có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam. Dạng cứng được dùng làm sơn để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ… mà ta vẫn gọi là sơn PU. Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế. Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ. Và trong bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến ứng dụng của Polyurethane trong ngành công nghiệp sơn.

Sơn PU cho sản phẩm gỗ có độ bóng rất cao

Sơn PU (hay sơn Polyurethane) là một sự kết hợp của một loại nhựa polyol và một chất làm cứng poly isocyanate hoặc chất đóng rắn. Sơn PU có khả năng kháng hóa chất rất là tuyệt vời, chúng rất cứng và bền, có thể bảo vệ vật liệu khỏi sự ăn mòn, phong hóa, mài mòn và các quá trình khác làm suy giảm vật liệu theo thời gian từ gỗ, nhựa đến thủy tinh cho tất cả các kim loại, cả sơn lót và chưa sơn lót.

Sơn PU phủ mờ cho đồ gỗ

Sơn PU ra đời đang dần thay thế cho sơn Vecni truyền thống với những tính năng ưu việt hơn như:

  • Sơn PU phủ bề mặt khá dày, độ chai cứng cao nhưng độ đàn hồi cực tốt hạn chế các vết nứt
  • Có màu sắc đa dạng hơn so với vecni
  • Thời gian phủ PU ít tốn thời gian,
  • Phổ biến cho quy mô công nghiệp
  • Có tác dụng chống xước, chống bay màu tốt
  • Tạo vân gỗ đẹp & hiện đại.
Bàn ghế gỗ phủ Sơn PU cao cấp Athena mờ làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng

Do tính linh hoạt cực cao của chúng, sơn Polyurethane (Sơn PU) có các ứng dụng trên toàn ngành công nghiệp sơn. Có nhiều loại Polyurethan được chế tạo cho các thị trường sơn kiến ​​trúc, công nghiệp, ô tô và hàng hải. Riêng trong ngành công nghiệp gỗ, chúng tôi hiểu được các yêu cầu khắt khe trong việc làm đẹp đồ gỗ nội thất, ngoại thất, sàn gỗ… Sơn ĐK đã tạo ra những dòng Sơn PU mang chất lượng tốt nhất, được nghiên cữu, kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu đến việc hướng dẫn thợ sơn sử dụng để cho ra sản phẩm với chất lượng tuyệt hảo nhất.

Dòng sơn PU cao cấp Athena của Sơn ĐK

Sơn gỗ PU Sơn PU cung cấp một giải pháp tối ưu hiệu quả nhất về mặt chức năng, thẩm mỹ cũng kinh tế để bảo tồn và bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của gỗ ngày hôm nay và cho tận đến mai sau

>>> Bạn hãy tìm hiểu ngay những dòng sơn PU cao cấp cho đồ gỗ để tạo ra những sản phẩm nội ngoại thất tuyệt hảo nhất

Hoặc Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được trợ giúp:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696