Từ một điểm trường lụp xụp và xiêu vẹo, Công ty TNHH Kim Lâm (Sơn ĐK) đã tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng điểm trường San Sả Hồ, xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Chứng kiến các em nhỏ được học tập, vui chơi trong ngôi trường sạch sẽ, khang trang, chúng tôi không khỏi xúc động.

Ngày 14/5 vừa qua, Công ty TNHH Kim Lâm phối hợp cùng với Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã thực hiện chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa đến bản San Sả Hồ để tham dự lễ khánh thành bàn giao điểm trường tại đây. Tham dự lễ khánh thành có sự hiện diện của các vị lãnh đạo địa phương, các thành viên của Sơn ĐK, UBND xã Hừa Ngài cùng đông đảo bà con và các cháu nhỏ địa phương.

Sau 2 tháng khởi công và xây dựng, điểm trường San Sả Hồ được khánh thành với thiết kế 1 phòng học, 1 phòng ở giáo viên, 01 công trình vệ sinh và sân chơi bê tông rộng rãi cho các cháu. Ngoài ra Sơn ĐK cũng tài trợ các đồ dùng phục vụ học tập, sinh hoạt và vui chơi như bàn ghế trong lớp học, bình đựng nước, bình lọc nước, xích đu, cầu trượt, thú nhún… Tổng kinh phí công trình và đồ dùng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Điểm trường San Sả Hồ là lớp ghép 1+2 với 18 học sinh, vốn có cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học bị xuống cấp đã ảnh hưởng không nhỏ trong việc dạy và học của thầy và trò tại điểm trường. Trước thực trạng đó, Ban lãnh đạo Công ty Kim Lâm đã tài trợ toàn bộ số tiền xây dựng và các vật dụng để hoàn thiện điểm trường. Công trình lớp học được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp giáo viên và các học sinh có động lực lớn trong việc dạy và học.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, Sơn ĐK cũng trao 18 suất quà cho 18 em học sinh tại điểm trường bao gồm: đồng phục, vở viết, dép, ủng, bánh kẹo, sữa. Phát biểu tại buổi lễ, ông Mùa A Thào – Chủ tịch xã Hừa Ngài vui mừng cho biết: Điểm trường và cơ sở vật chất mà Sơn ĐK dành tặng cho địa phương thật đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng hướng về vùng cao khó khăn, nơi còn nhiều khó khăn cần được giúp đỡ, sẻ chia, qua đây thúc đẩy phát triển giáo dục của địa phương.

Những ánh mắt rực sáng, nụ cười hồn nhiên vui đùa trong khuôn viên lớp học và sân trường khang trang, sạch sẽ là động lực vô cùng lớn để Sơn ĐK tiếp tục những hành trình thiện nguyện trong tương lai, góp phần tạo dựng xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006696