Chúng ta thường nghe đến “đánh vecni” đồ gỗ nhưng ít ai hiểu đánh vecni là gì. Phân biệt giữa sơn vecni  (đánh vecni) và sơn PU ra sao? Sơn ĐK sẽ giải đáp trong bài viết sau. 

Vecni là hỗn hợp giữa “cánh kiến” ngâm trong cồn 90 độ trong khoảng 24 giờ sẽ hòa tan thành dung dịch màu nâu nhạt nhìn nghiêng có vân óng ánh.

Sàn cầu thang đánh Vecni

Kĩ thuật đánh vecni thực chất là sơn nhiều lớp vecni lên bề mặt gỗ để bảo vệ và làm đẹp đồ gỗ. Kỹ thuật đánh vecni hay sơn vecni rất khó và trải qua nhiều công đoạn chủ yếu được làm thủ công hoàn toàn. Vecni phân biệt với dòng PU và sơn là vecni chỉ phủ lớp rất mỏng lên bề mặt gỗ và ngấm sâu vào trong thớ gỗ. Có màu cánh gián, vàng tơ hay nâu gụ là tùy vào cách làm màu.

Còn sơn PU là dòng công nghiệp chủ yếu là phủ lớp “áo dày” cho gỗ có hỗn hợp làm bóng bề mặt 1k hoặc 2k khá dày. Và có thể chống xước tốt, có màu sắc đa dạng thi công nhanh nhìn bóng, hiện đại và đẹp.

Sơn PU cao cấp Athena của Sơn ĐK

Ngày nay, trong công nghiệp ngành sơn, sơn gỗ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cũng như tôn lên vẻ đẹp cho đồ gỗ. Nếu chỉ để các loại đồ gỗ nguyên màu thì sẽ giảm đi độ bền và sự đa dạng, thẩm mỹ của sản phẩm.

Quá trình phun sơn PU cho đồ gỗ

Ngoài vai trò tạo màu sắc đa dạng cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất, thì sơn gỗ cũng góp phần giữ độ bền cho sản phẩm, tránh độ cong vênh của sản phẩm. Vốn dĩ các sản phẩm gỗ thường hay bị cong vênh khi thời tiết thay đổi, nhờ lớp sơn gỗ phủ lên trên sản phẩm gỗ sẽ giúp che bớt các “khuyết điểm” của bề mặt gỗ sau khi gia công, chế tác, giúp bề mặt gỗ sơn đều, bóng, thời gian sử dụng dài, mặt sơn không bị rạn nứt.

Công ty TNHH Kim Lâm là đơn vị sản xuất sơn PU hàng đầu Việt Nam với thương hiệu Sơn ĐK. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại sơn để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

>>> Mời anh chị và các bạn tìm hiểu thêm về các loại sơn sử dụng cho đồ gỗ

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIM LÂM

Nhà máy/văn phòng: Lô A2 – CN8 Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3646 1199

Hotline: 1800-6696

Zalo: 090.258.2222

Email: kimlam@sdk.vn

Fanpage: www.facebook.com/songodk/

18006696